admin 05/09/2021

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng vận hành Xe quét Magnum C200 cho nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL Ninh Bình

Bàn giao và hướng dẫn sử dụng vận hành Xe quét Magnum C200 cho nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL Ninh Bình

Sau một năm tiến hành đầu tư xây dựng, Nhà máy sản xuất Nhôm Việt Pháp SHAL đã hoàn thành toàn bộ việc xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, thiết bị cho giai đoạn 1 và chính thức đi vào sản xuất. Nhà máy là một trong những công trình tiêu biểu của thành phố Ninh Bình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

Ông Phạm Văn Hướng, Tổng Giám đốc Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL cho biết: Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL được xây dựng tại Khu công nghiệp Phúc Sơn (phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình), với tổng số vốn đầu tư trên 1.100 tỷ đồng, công suất của Nhà máy là 36.000 tấn sản phẩm/năm. Nhà máy chuyên sản xuất và cung cấp nhôm định hình chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước. Nhà máy liên doanh với Tập đoàn công nghiệp SEPALUMIC uy tín, nổi tiếng của nước Pháp.

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển thời gian qua, Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện trong đầu tư, được Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ độc quyền thương hiệu “nhôm Việt Pháp SHAL”.

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng nhôm trong kiến trúc, xây dựng và ứng dụng trong công nghiệp trên thế giới ngày một lớn, trong khi đó các công ty, nhà máy trong cả nước hoạt động ở lĩnh vực này quy mô sản xuất nhỏ lẻ, kỹ thuật dựa vào kinh nghiệm, quản lý không mang tính tập trung nên khó có thể đáp ứng những đơn đặt hàng lớn với yêu cầu kỹ thuật, tiêu chuẩn chất lượng cao.

Với mục tiêu cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước các sản phẩm nhôm tốt nhất, Nhà máy đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại nhất hiện nay được nhập từ các nước như Tây Ban Nha, Italia và Cộng hòa Liên bang Đức như hệ thống dây chuyền đùn ép tự động và hiện đại được nhập từ hãng KAUTEC (Tây Ban Nha); dây chuyền nước PVDF; dây chuyền sơn tĩnh điện với công suất lớn, đồng bộ và hiện đại nhất hiện nay, các thiết bị máy móc được nhập khẩu từ hãng WAGNER (Cộng hòa Liên bang Đức); dây chuyền phủ film DECORAL (Italia).

Đây chính là điều kiện đảm bảo Nhà máy vận hành ổn định, đạt công suất thiết kế và nhất là đảm bảo các chỉ tiêu về môi trường. Sản phẩm của Nhà máy được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu để phục vụ cho lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, hàng hải, năng lượng và những sản phẩm nhôm định hình dùng cho nội, ngoại thất và dân dụng.

Sản phẩm của Nhà máy bảo hành lên tới 25-30 năm, đạt tiêu chuẩn của các tổ chức uy tín trên thế giới trong lĩnh vực xây dựng, được chứng nhận đạt chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn môi trường có giá trị toàn cầu.

Đến tháng 3-2017, Nhà máy đã hoàn thành việc xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền sản xuất giai đoạn 1 với tổng công suất trên 10.000 tấn sản phẩm/năm. Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL đi vào hoạt động không những cung cấp các sản phẩm nhôm cho lĩnh vực xây dựng mà còn có ý nghĩa rất lớn đối với tỉnh Ninh Bình, đó là góp phần giải quyết việc làm cho lao động và tăng thu ngân sách cho địa phương.

Hiện tại, Công ty đang tạo việc làm cho trên 200 lao động với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Với mục tiêu xây dựng đội ngũ công nhân công nghiệp, Nhà máy đã cử cán bộ đi học tập đào tạo trong nước và nước ngoài để nâng cao trình độ kỹ thuật và quản lý.

Anh Bùi Ngọc Toản, công nhân Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL phấn khởi cho biết: Được làm việc trong Nhà máy sản xuất lớn, công nghệ hiện đại, công nhân chúng tôi luôn được Ban giám đốc quan tâm tạo điều kiện học tập nâng cao trình độ kỹ thuật, đáp ứng quy trình sản xuất có công nghệ cao. Làm việc trong môi trường tốt, tôi rất phấn khởi.

Mục tiêu của Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL trong thời gian tới, đặc biệt ngay trong năm 2017 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 2 của Nhà máy và dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho trên 300 lao động, góp phần tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động và từng bước tăng thu ngân sách cho địa phương.

Nhân viên kỹ thuật ICD bàn giao và hướng dẫn sử dụng vận hành

Xe quét Magnum C200 cho nhân viên Nhà máy Nhôm Việt Pháp SHAL Ninh Bình

Hà Nội – 024. 2200 9188
CN.HCM – 088 8184 288
TIN LIÊN QUAN