admin 03/09/2021

Tìm hiểu cấu tạo máy hút bụi công nghiệp

Tìm hiểu cấu tạo máy hút bụi công nghiệp. Máy hút bụi công nghiệp có chức năng, ưu điểm, nhược điểm gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng.

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp gồm nhiều bộ phận khác nhau như: cổng nạp, túi lọc bụi, thùng chứa, bánh xe,… Các bộ phận này đảm nhiệm những chức năng khác nhau và bổ trợ cho nhau để thực hiện chức năng chung.

Để hiểu rõ hơn, các bạn cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Các loại máy hút bụi công nghiệp tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, trong đó có các bộ phận chính sau:

  • Cổng nạp: Là bộ phận chịu trách nhiệm hút các loại rác thải, bụi bẩn vào trong máy.
  • Motor: Đây là bộ phận có chức năng quan trọng việc làm sạch các bụi bẩn có trên sàn. Ngoài ra motor còn giúp thực hiện các công việc: thổi bụi, hút nước cho bề mặt sàn. Chính vì thế, nếu thiếu bộ phận này thì máy sẽ không hoạt động được.
  • Cánh quạt: Công dụng của cánh quạt trong máy hút bụi công nghiệp công suất lớn chính là tạo ra luồng gió để hút các bụi bẩn vào bên trong.
  • Túi lọc bụi: Công dụng chính của túi lọc là giữ lại bụi bẩn, rác thải được hút vào từ các bề mặt sàn.
  • Thùng chứa: Có tác dụng chứa rác thải do máy hút vào.
  • Bánh xe: gồm 4 bánh: 2 bánh trước và 2 bánh sau giúp cho việc di chuyển qua lại giữa các vị trí của máy được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, chủ yếu dựa vào áp suất không khí. Cụ thể:

  • Khi được nạp điện, mô tơ của máy sẽ quay làm cho quạt gió chuyển động.
  • Quạt gió chuyển động sẽ tạo ra luồng khí có lực hút lớn (vì trong máy có lỗ rỗng lớn).
  • Từ đó bụi bẩn (nước bẩn) sẽ bị hút vào bên trong qua ống dẫn và được giữ lại ở thùng chứa.

Chức năng của máy hút bụi công nghiệp

Không chỉ đơn thuần là một chiếc máy máy bụi như tên gọi, máy hút bụi công nghiệp còn có nhiều chức năng khác giúp tăng tiện ích cho người sử dụng.

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp gồm nhiều bộ phận khác nhau, các bộ phận phối hợp với nhau để giúp máy thực hiện nhiều chức năng khác nhau:

Thổi bụi

Chức năng này có ở một số loại máy hút bụi công nghiệp trên thị trường hiện nay. Với lực thổi mạnh của máy, người dùng có thể sử dụng để làm sạch lá cây khô trong vườn, trên đường phố hoặc dùng để làm khô xe sau khi rửa.

Hút bụi khô và hút nước

Đây là chức năng chính của các sản phẩm máy hút bụi hiện nay. Máy có khả năng làm sạch 99% bụi bẩn, nước bẩn.

Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc vệ sinh, làm sạch sàn so với những phương pháp truyền thống.

Bảo vệ sức khỏe

Với những phương pháp vệ sinh truyền thống thì khi những bụi bẩn khô sẽ không được làm sạch hoàn toàn mà còn đọng lại trong không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, với việc được trang bị túi lọc chất lượng, máy hút bụi công nghiệp giúp loại bỏ hiệu quả các bụi bẩn gây hại cho sức khỏe.

Mua máy hút bụi công nghiệp ở đâu?

Để được sở hữu một chiếc máy hút bụi công nghiệp vừa đảm bảo về chất lượng chính hãng vừa có mức giá tốt nhất, bạn nên liên hệ với ICD CLEANING MACHINES – Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm máy hút bụi với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường hiện nay.

Đến với ICD CLEANING MACHINES bạn sẽ được tư vấn tận tình để chọn được sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ giao hàng tận nơi an toàn, nhanh chóng.

Trên đây là những điều cần biết về cấu tạo máy hút bụi công nghiệp và những thông tin liên quan, các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về loại máy này nhé!

Đừng quên liên hệ với ICD CLEANING MACHINES khi có nhu cầu cần mua máy hút bụi công nghiệp để được mua với mức giá tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN