admin 02/09/2021

Vì sao đặc biệt cần tới máy vệ sinh làm sạch khu cách ly?

Với tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, khi công việc làm sạch và khử trùng được ưu tiên dành riêng cho việc chăm sóc bệnh nhân trong khu cách ly, việc sử dụng máy vệ sinh làm sạch khu cách ly chính là một biện pháp tối ưu để vệ sinh chung các tòa nhà này.

Lý do nên mua máy vệ sinh làm sạch khu cách ly

Việc bỏ chi phí khá lớn để mua máy vệ sinh làm sạch sàn thường được cân nhắc khá kỹ lưỡng xem có thực sự cần thiết hay không. Có thể nói, đây là một khoản đầu tư hiệu quả và khá thực tế trong thời điểm dịch bệnh đang nhạy cảm và phức tạp, nhất là tại khu cách ly- nơi chuyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID 19.

Ngoài bệnh viện, khu cách ly là một môi trường làm việc rất chuyên biệt và có tính đặc thù so với các môi trường làm việc khác như công xưởng hay văn phòng. Tại đây, mật độ người ra vào cực kỳ đông tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm bẩn và nhiễm khuẩn. Việc tập trung nhiều F0 đặt ra yêu cầu cấp thiết về khử khuẩn sạch sẽ.
Việc sử dụng máy vệ sinh sẽ giúp cho khu cách ly được làm sạch thường xuyên, đảm bảo vệ sinh an toàn cũng như góp phần tăng hiệu quả của công tác chữa bệnh, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo…
Sau đây, chúng ta cùng phân tích cụ thể hơn lý do vì sao đặc biệt cần tới máy vệ sinh làm sạch khu cách ly:

Máy giúp vệ sinh và làm sạch sâu đa khu vực 

Như chúng ta cũng đã biết, khu cách ly gồm nhiều khu vực, tòa nhà với chức năng riêng biệt cụ thể, như khu cách ly, khu chữa trị, khu vực nhà vệ sinh, khu vực nhà ăn… Việc ứng dụng máy vệ sinh sẽ giúp làm sạch sâu tất cả các khu vực đó nhờ tính năng kết hợp giữa nước tẩy và nước gội rửa bình thường, với áp lực phun của máy cao sẽ giúp nhanh chóng làm sạch, trả lại bề mặt sàn khô thoáng.

Cụ thể máy giúp làm sạch sâu tại các khu vực: 

  • Vệ sinh khu vực cách ly: đây là một trong những khu vực quan trọng nhất và có yêu cầu làm sạch cao nhất. Bề mặt sàn trong phòng cách ly và thiết bị tại đây đều tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo virus COVID 19. Tính năng làm sạch sâu của máy vệ sinh sẽ giúp tạo ra một môi trường điều trị an toàn, đảm bảo điều kiện sát trùng và an toàn cho cả bệnh nhân F0 và bác sĩ điều trị tại đây.
  • Vệ sinh sàn ở các hành lang, khu vực công cộng như nhà ăn, nhà vệ sinh: lượng người qua lại đông đúc tại các vị trí này sẽ khiến sàn rất nhanh bẩn và có nguy cơ lây nhiễm nhiều mầm bệnh. Đồng thời, do nhiều người di chuyển nên cần phải làm sạch và làm khô nhanh chóng. Việc sử dụng máy vệ sinh sẽ đảm bảo sạch sẽ và tối ưu làm sạch sàn như sàn gạch, sàn đá hoa,…Nhờ tính năng kết hợp công đoạn chà sàn và hút nước bẩn sau chà liên tục, sàn nhà sẽ được làm sạch và làm khô nhanh chóng.
Khử trùng triệt để nhờ máy vệ sinh làm sạch khu cách ly

Mức độ và nguy cơ truyền nhiễm của COVID-19 trong khu cách ly vẫn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mặc dù các y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID 19 đều đã được tiêm chủng vắc xin, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn tỷ lệ lây nhiễm. Khu cách ly chính là không gian có nguy cơ cao nhiễm bệnh, do đó, việc khử trùng sàn cũng cần được thực hiện khắt khe.
Một thông tin rõ ràng mà chúng ta đều biết, đó là virus gây bệnh có thể nằm trên các bề mặt. Một thể trạng người khỏe mạnh rất dễ bị nhiễm COVID 19 nếu họ có chạm vào các bề mặt này, sau đó chạm vào mũi, miệng của chính mình. Trong hầu hết các trường hợp, việc bị lây nhiễm vi khuẩn từ sàn bệnh viện là hoàn toàn có thể xảy ra. Cách hiệu quả nhất và đáng tin cậy nhất chính là ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các bề mặt bằng cách sử dụng máy vệ sinh có chức năng khử trùng.

Máy có chức năng kết hợp với hóa chất khử khuẩn, ngoài làm sạch sâu còn giúp khử trùng triệt để cho sàn nhà khu cách ly, các khu vực sàn hành lang nơi công cộng. Việc vệ sinh và khử trùng bề mặt như vậy là một trong những biện pháp phổ biến và rất hữu ích trong việc hạn chế lây nhiễm dịch bệnh.

Việc sử dụng máy vệ sinh làm sạch khu cách ly cũng cần tuân thủ theo một số quy tắc nhất định: 

  • Thời điểm thực hiện hoạt động vệ sinh và khử trùng: tùy theo từng khu và tình hình thực tế tại khu cách ly, sẽ có quy định đặt ra về thời điểm để thực hiện hoạt động làm sạch và khử trùng định kỳ bằng máy vệ sinh. Cần thực hiện đúng thời gian, đúng tần suất để đảm bảo hoạt động chữa bệnh của bác sĩ và hoạt động làm sạch khử khuẩn được diễn ra tuần tự.
  • Cần sử dụng đúng loại và đủ lượng hóa chất sát khuẩn theo yêu cầu: việc hoạt động vệ sinh sẽ dựa theo diện tích sàn và nhu cầu khử khuẩn để đưa ra lựa chọn loại dung dịch vệ sinh và lượng cần dùng phù hợp. Nếu sử dụng thiếu lượng dung dịch hoặc bị sai loại thì sẽ không đảm bảo được an toàn khử khuẩn triệt để. Nếu làm sạch chưa tốt sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, rất nguy hiểm.
  • Cần luôn thực hiện chính xác các tiêu chuẩn và quy định dành riêng cho khu vực cách ly,  mục đích tiêu diệt mọi mầm bệnh trên bề mặt sàn để giảm bớt nguy cơ lây lan của virus gây bệnh.

Qua phân tích trên có thể thấy rằng, lựa chọn máy vệ sinh làm sạch khu cách ly là một sự lựa chọn hoàn hảo, vừa giúp làm sạch sâu, vừa khử trùng triệt để, ngăn chặn sự lây nhiễm chéo bệnh dịch nguy hiểm.

Loại máy vệ sinh nào phù hợp với bệnh viện, khu cách ly?

Máy chà sàn là loại máy được sử dụng khá phổ biến trong bệnh viện, khu cách ly. Nhờ hiệu suất làm việc khá lớn, có nhiều mẫu để lựa chọn tùy theo nhu cầu. Nhiều mẫu máy chà sàn ngồi lái có thể cho năng suất làm sạch sàn lên tới 2000 – 2500m2/h.
Yêu cầu bề mặt sàn tại khu cách ly luôn cần đảm bảo trong tình trạng sạch sẽ. Những chiếc máy chà sàn công nghiệp với khả năng vận hành liên tục trong một thời gian dài sẽ đáp ứng được nhu cầu làm sạch tại khu cách ly.

Bạn tham khảo thêm Những mẫu máy chà sàn xuất xứ châu Âu

Bản đồ đường đi:

TIN LIÊN QUAN