Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp

Hãy cùng MAGNUM CLEANING MACHINES khám phá cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp. Đâu là những ưu nhược điểm của máy chà sàn liên hợp.

CẤU TẠO MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP:

– Motor: máy lau sàn liên hợp gồm 2 motor là mô tơ chà và motor hút. Các linh kiện máy chà sàn này giúp máy có thể thực hiện cả chức năng chà rửa và hút nước thải trên nền nhà. 

– Bộ phận điều khiển và chuyển động: bao gồm tay đẩy máy chà sàn và hệ thống bánh xe đa hướng. Tay cầm được gắn vào lưng máy, hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị tới mọi vị trí để thực hiện vệ sinh. Bánh xe bên dưới máy sẽ phối hợp nhịp nhàng với tay đẩy để di chuyển tiện lợi trên mọi địa hình ,giúo người vận hành thiết bị không mất nhiều công sức nâng, đẩy máy. 

fiorentini bto31

– Bình chứa nước bẩn và nước sạch: bình chứa nước sạch được sử dụng để chứa dung dịch tẩy rửa đa được pha loãng với nước, hỗ trợ chức năng chà sàn, giặt thảm của máy. Còn bình chứa nước bẩn được dùng để chứa nước dơ do máy hút lên trong quá trình chà sàn. 

– Bàn chà: dung để gắn bàn chải chà sàn, mâm gai gắn pad, … hỗ trợ tốt cho công việc chà rửa, bảo dưỡng sàn nhà. 

– Bộ phận hút: gồm motor hút nước, ống hút nước và cần gạt nước, giúp thu gom triệt để nước bẩn trên sàn nhà, làm khô sàn nhanh chóng. 

>>>> Đọc thêm: Tại sao máy chà sàn liên hợp lại là sự lựa chọn hàng đầu?

fiorentini

                                               (Bàn chà cước hoặc thay bằng bàn gắn Pad để vệ sinh)

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP: 

– Khởi động máy: trên thị trường có 2 loại máy lau sàn liên hợp, lag máy hoạt động bằng acquy và máy chạy nhờ điện thế 220V. Khi vận hành, người dùng có thể trực tiếp cắm điện cho máy hoặc mở máy nhờ năng lượng acquy và điều khiển thiết bị làm việc bình thường. 

– Chà sàn: khi được cấp điện, máy chà sàn sẽ được vận hành. Bộ phận bơm nước và van điều chỉnh sẽ xả dung dịch tẩy rửa chuyên dụng xuống sàn nhà. Sau đó, motor chà vận hành bàn chải quay với tốc độ cao để chà rửa, bảo dưỡng sàn nhà. 

– Hút nước bẩn: song song với quá trình chà sàn, motor hút nước của máy chà sàn liên hợp sẽ kết hợp với ống dây hút và cần gạt nước để thu hồi toàn bộ nước bẩn trên sàn và đưa vào thùng chứa nước dơ. Khi thùng chứa đầy, hệ thống cảm ứng của máy sẽ cảnh báo để người dùng kịp thời đổ nước bẩn, ngăn chặn nguy cơ nước tràn vào các linh kiện bên trong máy gây hỏng hóc. 

may cha san magnum v5

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP: 

– Làm sạch và làm khô sàn tức thì: máy chà rửa sàn liên được tích hợp cả chức năng chà sàn và hút nước. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị này, chúng ta có thể đảm bảo tốc độ vệ sinh mặt sàn trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, nền nhà sẽ không bị trơn ướt, dấp dính khó chịu. Đây chính là một ưu điểm vượt trội của thiết bị này so với máy chà sàn đơn hay phương pháp vệ sinh thủ công. 

– Tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh không gian rộng: máy lau sàn liên hợp được trang bị từ 1 đến 4 bàn chải có kích thước lớn, đông người qua lại như trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, trung tâm huấn luyện thể dục thể thao, … Đặc biệt, thiết bị chỉ cần một người điều khiển là có thể mang lại năng suất tương đương 4 – 6 lao động thủ công. Nhờ vậy, các doanh nghiệp sử dụng dòng máy chà sàn công nghiệp này có thể tiết kiệm nhiều chi phí thuê mướn nhân viên vệ sinh mà vẫn đảm bảo được yêu cầu làm sạch vượt trội. 

fiorentini icm 34 3832

                                                          (Ống hút nước và cần gạt nước)

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP: 

Dù sở hữu khá nhiều ưu điểm hấp dẫn, máy chà sàn công nghiệp liên hợp vẫn tồn tại một số nhược điểm, đó là: 

– Chỉ phù hợp với không gian rộng: đặc trưng của máy lau sàn liên hợp chính là thiết kế cồng kềnh kích thước lớn hơn nhiều so với máy chà sàn đơn,. Vì vậy, máy không thích hợp để len lỏi vệ sinh cho những khe góc hẹp khó can thiệp. Thay vào đó, thiết bị này thường chỉ được sử dụng ở những khu vực rộng lớn, ít chướng ngại vật như kho xưởng, trung tâm thương mại, sân vận động, …

– Chi phí đầu tư khá cao: vì được tích hợp chức năng hút nước bẩn nên máy chà sàn liên hợp có giá bán cao hơn nhiều so với máy chà sàn đơn. Do vậy, không phảti đơn vị nào cũng có đủ tài chính để đầu tư thiết bị này. Thực tế cũng cho thấy chỉ những doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, nhu cầu vệ sinh cao mới trang bị máy chà sàn liên hợp. 

Hoặc Quý khách có thể đến địa chỉ của chúng tôi để xem trực tiếp sản phẩm:

Trụ sở Hà Nội: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy

Chi nhánh HCM: Số 50/3 Đường Lý Thường Kiệt, TT. Hóc Môn

Bản đồ đường đi