admin 05/09/2021

Cung cấp xe quét bụi công nghiệp Magnum E800FB cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Cung cấp xe quét bụi công nghiệp Magnum E800FB cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn

Dự án lọc dầu Nghi Sơn là một dự án lọc hóa dầu được triển khai tại Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đến nay, nhà máy đã sản xuất các sản phẩm gồm khí hóa lỏng LPG, xăng, diesel, dầu hỏa/nhiên liệu máy bay… chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước. 

Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn là một dự án trọng điểm quốc gia, áp dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới, có tổng vốn đầu tư lên tới 9 tỷ USD do công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) là chủ đầu tư, với các cổ đông góp vốn là các tập đoàn dầu khí lớn đến từ Nhật Bản, Cô-oét và Việt Nam. Dự án có thời gian vận hành là 70 năm, với mục đích nhằm đảm bảo an ninh năng lượng phục vụ cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 23/10/2013. Sau hơn 4 năm xây dựng, ngày 28/02/2018, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã tổ chức Lễ ký kết sự kiện sẵn sàng khởi động Nhà máy. Và ngay sau đó, nhà máy bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm. Song song với việc vận hành thử nghiệm các phân xưởng công nghệ, NSRP đã tiến hành vận hành các công trình bảo vệ môi trường theo đúng các cam kết nêu trong Báo cáo Đánh giá tác động môi trường được phê duyệt. Sau một thời gian vận hành thử nghiệm ổn định, đáp ứng được các tiêu chuẩn về môi trường, ngày 05/08/2019, dự án đã chính thức được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy xác nhận hoàn thành các công trình Bảo vệ môi trường đối với một số công trình Bảo vệ môi trường Dự án “Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn”.

Thực hiện chủ trương “Không đánh đổi môi trường với phát triển kinh tế”, NSRP luôn luôn coi công tác bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu và đã đầu tư tổng cộng khoảng 300 triệu USD (gần 7000 tỷ đồng) riêng cho việc xây dựng và lắp đặt các công trình bảo vệ môi trường, áp dụng các công nghệ tiên tiến của các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên minh châu Âu nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất phát thải vào môi trường không khí, nước và đất. Các nguồn thải phát sinh được xử lý đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường nghiêm ngặt của Tổ chức tài chính Quốc tế/Ngân hàng thế giới cũng như là các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam. Ngoài ra, thiết kế của Nhà máy đã được xem xét đến các đặc tính kết hợp nhằm tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng và thu hồi nhiệt từ các quá trình sản xuất.

Công ty CP Phát triển Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (ICD) tự hào là đơn vị được lựa chọn cung cấp Xe quét bụi công nghiệp MAGNUM MN-E800FB cho Công ty Lọc Hóa dầu Nghi Sơn. Với việc đưa thiết bị xe quét này vào hoạt động, môi trường nhà máy sẽ không còn bụi bẩn giúp cảnh quan xung quanh trở nên sạch sẽ, trong lành hơn.

(Bàn giao và hướng dẫn sử dụng xe tại Nhà máy)

Xe quét hút bụi ngồi lái có cabin MAGNUM MN-E800FB với các thông số chi tiết như sau:

Acquy: 48V / 200Ah (8 bình x 6V)

Bề rộng làm việc của 4 chổi bên: 1900 mm

Chiều dài chổi chính: 800mm

Đường kính chổi bên: 500mm

Thùng chứa bụi rác: 180 Lít

Có hệ thống phun nước chống bụi

Hiệu suất làm việc: 13.000 m2/h

Tốc độ làm việc: 7km/h

Trọng lượng toàn bộ: 900 kg

Hà Nội – 024. 2200 9188

CN.HCM – 088 8184 288

TIN LIÊN QUAN