admin 05/09/2021

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp chi tiết các bước

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp chi tiết các bước

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng thiết bị hơn, hạn chế những hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp theo từng bước sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị đúng cách, hạn chế hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho chính mình.

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh có công suất lớn và được thiết kế chỉ dành riêng cho các nơi có không gian lớn như cơ sở sản xuất, nhà xưởng, khu công nghiệp, khu chế xuất, siêu thị, trung tâm thương mại,… Những chiếc máy công nghiệp này sở hữu lực hút mạnh hơn các dòng máy dân dụng, thùng chứa cũng rộng hơn giúp chứa nhiều bụi hơn, mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Tuy phổ biến trên thị trường nhưng số lượng người biết cách sử dụng đúng cách máy hút bụi công nghiệp lại không nhiều. Điều này vô cùng không tốt bởi nếu sử dụng sai cách, họ có thể khiến máy hư hỏng, khó sửa chữa, không làm việc hiệu quả hoặc thậm chí là gây nguy hiểm cho chính bản thân.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn đấy!

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công nghiệp chi tiết các bước

ICD CLEANING MACHINE sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thiết bị một cách chi tiết theo từng bước cụ thể. Nhưng trước tiên, bạn cần:

Chuẩn bị trước khi vận hành máy hút bụi

  • Kiểm tra các chi tiết máy nhằm kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường như rò rỉ điện, vỏ máy bị nứt, phụ kiện bị thất lạc, mài mòn,…
  • Kiểm tra tình trạng máy, xem xét toàn bộ thân máy và các dây điện xem có dấu hiệu bị đứt, nứt hay rò rỉ hay không,…
  • Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện trước khi khởi động máy để đảm bảo hiệu quả vệ sinh cao nhất, tiết kiệm thời gian thay thế phụ kiện.
  • Dọn dẹp sơ bộ khu vực vệ sinh cần làm sạch, loại bỏ những rác thải có khả năng gây hại cho máy hút bụi đa năng. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp bàn ghế, đồ vật trong khu vực vệ sinh gọn gàng để không làm

– Dọn dẹp sơ bộ khu vực vệ sinh: trong không gian cần làm sạch, bạn cần dọn dẹp sơ qua những loại rác thải có khả năng gây hại cho máy hút bụi đa năng như: sợi tóc, lông vật nuôi dài, đá sỏi, mảnh vỡ thủy tinh sắc nhọn, mảnh kim loại, kim may, nước đá,… Đồng thời, bạn còn cần sắp xếp bàn ghế, đồ vật trong khu vực vệ sinh thật gọn gàng để không làm cản trở đường đi của máy hút bụi hút nước, giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh và cho hiệu quả làm sạch cao nhất.

Các bước sử dụng máy hút bụi an toàn và đúng cách

Bước 1: Tháo gài móc tại bộ phận đầu thiết bị ra.

Bước 2: Nhấc đầu lên cao để đưa phụ kiện ra khỏi thùng.

Bước 3: Lắp chúng lại theo thứ tự hình vẽ đã chỉ dẫn.

Bước 4: Kết hợp các thành phần đính kèm theo thiết bị tương ứng với các mục đích sử dụng khác nhau gồm: 1 bàn dẹp hút sàn, 1 bàn dẹp nhỏ, 1 ống hút đầu tròn, 1 ống hút đầu dẹp.

Các lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

  • Thu dây điện gọn gàng sau khi hút bụi xong, đồng thời tránh không cho dây chạm phải các góc cạnh sắc bén để giảm nguy cơ đứt dây gây rò điện.
  • Tránh để máy va đập với các vật thể nặng do có thể gây móp méo hoặc nứt vỡ vỏ, ảnh hưởng đến độ bền của các linh kiện bên trong.
  • Không sử dụng máy hút bụi hút nước để hút các chất độc, chất dễ cháy bởi như thế sẽ làm tắc nghẽn các đầu hút và rách ống mềm,…

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy hút bụi công suất lớn dùng cho công nghiệp. Nếu cần tư vấn lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu và kinh phí, bạn hãy liên hệ đến ICD CLEANING MACHINES

TIN LIÊN QUAN