admin 03/09/2021

Nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp?

Hiện nay có nhiều loại máy chà sàn, trong đó phổ biến nhất là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp.

Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm và ứng dụng riêng, do vậy rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp. Để giúp bạn chọn mua được thiết bị phù hợp với nhu cầu, ICD CLEANING MACHINES gửi đến bạn thông tin tổng hợp dưới đây!

Nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp?

Có những loại máy chà sàn nào thông dụng hiện nay?

Máy lau sàn công nghiệp là loại thiết bị vệ sinh hiện đại được sử dụng phổ biến để hỗ trợ khâu vệ sinh, làm sạch bề mặt sàn nhà của các công trình. Nhờ có nhiều tính năng hiện đại cùng hiệu suất làm việc cao, thiết bị này giúp rút ngắn thời gian cũng như nâng cao năng suất làm việc. 

Hiện nay có 2 loại máy chà sàn công nghiệp phổ biến nhất, được phân loại dựa trên cấu tạo và chức năng máy như sau: 

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là dòng máy có chức năng chà, làm sạch bề mặt sàn trên diện rộng. Thiết bị này được gọi là máy đơn bởi nó chỉ có chức năng xả nước để hỗ trợ chà rửa sàn.

Trong quá trình dọn dẹp mặt sàn, máy chà sàn đơn phải được kết hợp cùng các dòng máy hút bụi có chức năng hút nước. Điều này nhằm loại bỏ hết phần nước dơ do máy chà sàn đơn tại ra trong quá trình vệ sinh mặt sàn.

Máy chà sàn đơn có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng

Máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp cũng có chức năng chính như máy chà sàn đơn đó chính là chà rửa diện tích lớn bề mặt. Tuy nhiên, thiết bị này có cải tiến hơn khi được tích hợp thêm bộ phận hút nước. Như vậy, máy chà sàn liên hợp vừa có thể chà rửa sàn, vừa có thể hút nước dơ cùng lúc.

Máy chà sàn liên hợp với nhiều tính năng hữu ích

Nhìn chung, hai loại máy này sẽ có sự khác biệt nhất định về cấu tạo, chức năng và giá thành. Do vậy nhiều khách hàng sẽ thường phân vân nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp.

Xem thêm: Máy chà sàn ngồi lái chính hãng – ICD CLEANING MACHINES

So sánh máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp

Để trả lời được câu hỏi “Nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp mới tốt?”, ta cần phân biệt được điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng máy này. Cụ thể như sau: 

Điểm giống nhau

  • Cả 2 dòng máy chà sàn đơn và chà sàn liên hợp đều thuộc thiết bị máy vệ sinh công nghiệp. 
  • Thiết kế máy chà sàn các loại đều đa dạng về mẫu mã, màu sắc và được kiểm định khắt khe về chất lượng trước khi phân phối ra thị trường.
  • Cả 2 dòng thiết bị đều có chung chức năng chính là vệ sinh, chà rửa bề mặt sàn nhà.  

Điểm khác nhau

Vậy điểm khác nhau của máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp là gì? Tìm hiểu ngay qua bảng dưới đây!

Tiêu chí so sánh

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn liên hợp

Kích thước Khá nhỏ gọn, dễ vận hành và sử dụng. Kích thước khá lớn và cồng kềnh.
Chức năng Chỉ có một chức năng chính là chà sàn, vệ sinh mặt sàn.  Kết hợp nhiều chức năng trong cùng thiết bị: chà sàn, hút khô và hút nước. 
Tiện ích Chỉ sử dụng được chức năng chà sàn.  Có thể sử dụng nhiều chức năng cùng một lúc. 
Cách sử dụng Phải thực hiện 2 công đoạn riêng biệt là chà rửa và hút khô. 3 công đoạn: chà rửa, hút khô, hút nước có thể thực hiện trong cùng 1 thao tác. 
Thiết bị hỗ trợ

Cần sự hỗ trợ của các thiết bị:

– Máy hút bụi khô.

– Máy hút bụi ướt.

Không cần sự hỗ trợ của các thiết bị khác.
Nguồn điện Sử dụng nguồn điện 220V, không sử dụng bình ắc quy.  Sử dụng nguồn điện 220V có kết hợp thêm bình ắc quy.
Độ ồn  Độ ồn vừa phải. Độ ồn thấp.
Chức năng nâng cao

– Giặt thảm.

– Đánh bóng mặt sàn.

– Phục hồi sàn gạch, sàn đá granite.

– Bảo trì mặt sàn.

– Đánh bóng sàn nhà.

Ứng dụng thực tế

Dùng được cho nhiều công trình: bệnh viện, văn phòng, tòa nhà,… Đặc biệt thích hợp cho khu vực có độ bẩn cao, vệ sinh các góc cạnh.

– Dịch vụ giặt thảm.

– Dịch vụ dọn phòng khách sạn.

– Dịch vụ vệ sinh mặt sàn công trình. 

Phù hợp với các bề mặt sàn rộng thoáng, không có chướng ngại vật.

– Dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

– Sân bay, nhà ga, bệnh viện, trường học,… 

– Các công trình quy mô lớn. 

Giá thành Dao động từ 7 – 15 triệu đồng/sản phẩm.  Giá thành cao, dao động từ 18 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.

Xem thêm: Cho thuê máy chà sàn

Nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp?

Sau khi đã phân biệt điểm giống và khác nhau giữa máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp, vậy bạn đã biết dòng máy nào là phù hợp với nhu cầu của mình chưa?

  • Máy chà sàn đơn có cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả làm sạch lại cực cao. Do vậy, dòng máy này phù hợp với các nhu cầu: giặt thảm, chà sàn và vệ sinh sạch sâu. Ngoài ra kích thước máy nhỏ gọn, dễ vận hành nên dễ len lỏi vào các ngóc ngách, khu vực nhỏ hẹp.
  • Máy chà sàn liên hợp có cấu tạo phức tạp hơn, tích hợp nhiều tính năng hữu ích như chà sàn, hút khô và hút nước. Do vậy hiệu suất làm sạch sẽ cực kỳ cao nhờ các tính năng được thực hiện cùng lúc, chỉ trong 1 thao tác. Chính vì thế, máy chà sàn liên hợp sẽ phù hợp sử dụng cho các công trình quy mô lớn như sân bay, bệnh viện, trung tâm thương mại,… 

Địa chỉ phân phối thiết bị vệ sinh uy tín nhất.

Hãy đến với ICD CLEANING MACHINES khi có nhu cầu mua sắm máy chà sàn bạn nhé! Tại đây chúng tôi cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín và giá tốt. Quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp để chọn được sản phẩm chất lượng và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

ICD CLEANING MACHINES là đơn vị cung cấp máy chà sàn chất lượng, giá tốt

Với những chia sẻ trên đây, ICD CLEANING MACHINES hy vọng quý khách hàng đã trả lời được thắc mắc nên mua máy chà sàn đơn hay máy chà sàn liên hợp.

Từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu của doanh nghiệp mình. Truy cập ngay website xequetbui.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN