admin 05/12/2021

Tất tần tật các loại xe điện kéo hàng trong xưởng

Hiện nay, chúng ta rất dễ bắt gặp hình ảnh những chiếc xe điện kéo hàng chạy xung quanh các xưởng, các khu công nghiệp, doanh nghiệp lớn nhỏ.

Khi nói về xe điện kéo hàng, nó không những giúp con người nâng kéo hiệu quả an toàn, giảm cháy nổ mà còn tiết kiệm nhiên liệu, không gây ra tiếng ồn. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về loại xe này qua bài viết dưới đây nhé!

Xe điện kéo hàng được hiểu như thế nào?

Xe điện kéo hàng là loại xe hỗ trợ rất nhiều trong việc di chuyển hàng hóa trọng lượng nặng, cồng kềnh thay cho sức người. Mỗi lần chuyên chở, xe có thể chở với số lượng lớn và bánh xe lăn thì việc đẩy đi nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với kéo lê hoặc vác.

Xe kéo hàng chạy bằng điện
Xe kéo hàng chạy bằng điện

 

Xe điện kéo hàng được hiểu đơn giản là xe chạy bằng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong, được sử dụng để nâng, kéo và vận chuyển vật liệu trong khoảng cách nhất định.

So với các dòng khác thì xe kéo điện hoạt động dựa trên máy móc tự động do con người điều khiển với cấu tạo khác biệt và có nhiều bộ phận chủ chốt trong việc vận hành xe kéo điện.

Top 4 xe điện kéo hàng chuyên được sử dụng trong các xưởng

Xe điện kéo hàng bán tự động

Xe điện kéo hàng bán tự động là sự nâng cấp hoàn hảo của dòng xe kéo hàng tay cao. Đây là loại xe có thiết kế và sử dụng động cơ điện, hoạt động nhờ ắc quy điện gắn sẵn trên xe và di chuyển bằng sức đẩy tay của con người.

Xe-keo-dien-ban-tu-dong
Xe kéo điện bán tự động

Người lao động không phải vất vả khi di chuyển hàng hóa. Thay vào đó là động cơ mô tơ và ắc quy hay chính xe kéo điện sẽ đảm nhận công việc này.

Xe kéo điện bán tự động có tải trọng kéo từ 1 đến 2 tấn, và chiều cao kéo tối đa là 3,5m. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn ở mức độ vừa phải thì  đây là một lựa chọn rất tốt, với giá tiền dòng xe này khá thấp để đầu tư.

 

Xe kéo điện thấp

Xe kéo điện thấp là dòng xe nâng kéo thấp chiều cao nâng tối đa của dòng thiết bị này chỉ cao được 20cm. Tốc độ nâng hạ nhanh, tốc độ di chuyển nhanh mang lại hiệu quả tích cực. Thiết kế vô cùng nhỏ gọn thuận khi di chuyển ngay cả trong không gian hẹp.

Xe điện kéo hàng thấp
Xe điện kéo hàng thấp

Dòng xe này giúp bạn di chuyển các pallet hàng bên tầm dưới. Nếu công việc di chuyển hàng hóa của bạn nhiều và loại hang hóa không quá nặng thì xe nâng tay điện là một lựa chọn tốt.

 

Xe kéo điện đứng lái

Xe kéo điện đứng lái là loại xe hoạt động bằng cách sử dụng nguồn bình ắc quy. Do dễ dàng sử dụng nên loại xe nâng kéo điện đứng lái này đang được rất nhiều kho xưởng ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng.

Xe điện kéo hàng đứng lái
Xe điện kéo hàng đứng lái

 

Khi sử dụng xe kéo điện đứng lái CQE12R & CQE15R thì người dùng cần sạc bình ắc quy trong vòng 5h, xe có thể hoạt động liên tục trong vòng 8 tiếng.

Xe kéo điện đứng lái được thiết kế phù hợp trong môi trường mà người vận hành thường xuyên lên và xuống xe kéo.

Loại thiết bị này phổ biến với các nhà phân phối đồ uống hay thực phẩm, cửa hàng tạp hóa, sản xuất nhẹ và kho công nghiệp cơ bản.

Đối với dòng xe kéo điện có buồng đứng thì sẽ thuận lợi hơn cho việc di chuyển. Ngoài ra nó còn giúp cho người lái an toàn hơn nếu hàng hóa có rớt rớt khi vận hành.

 

Xe kéo điện ngồi lái

Đối với loại xe kéo điện Reach Truck ngồi lái CQD12SSD với hộp số tự động LED, chân ga cảm biến, tốc độ di chuyển và làm việc cơ động hơn. Nhìn khá giống các dòng xe kéo động cơ dầu, nhưng xe được thiết kế gọn gàng hơn.

xe-nang-dien-ngoi-lai
Xe điện kéo hàng Reach Truck ngồi lái CQD12SSD

Một chiếc xe kéo điện Reach Truck ngồi lái CQD12SSD có thể là một loại ba hoặc bốn bánh. Xe kéo điện ba bánh là tốt nhất cho không gian có diện tích nhỏ. Một chiếc xe kéo điện ngồi lái chắc chắn là thoải mái hơn cho người điều khiển. Phù hợp với người dành nhiều thời gian cho xe kéo, đặc biệt nếu họ không cần phải thoát khỏi xe để di chuyển hang hóa.

Xe nâng kéo điện ngồi lái là loại phổ biến và được ưa chuộng bởi khả năng nâng kéo hàng lớn, cơ động, linh hoạt và giá đầu tư ban đầu phải chăng. Được sử dụng ở các trong nhà kho kín hoặc ở ngoài trời.

Trên đây là gợi ý về mẫu xe đẩy kéo hàng được sử dụng trong các xưởng nhỏ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình được 1 loại xe điện kéo hàng phù hợp. Hoặc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chị bên dưới, tại ICD CLEANING MACHINES có rất nhiều các sản phẩm xe kéo điện nữa mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra một sản phẩm phù hợp nhất.

TIN LIÊN QUAN