admin 05/12/2021

Thông số kỹ thuật và tính năng của xe điện nâng hàng

Xe điện nâng hàng là thiết bị được xuất hiện hầu hết trong các kho hàng logistics. Bởi tính cần thiết và không thể thay thế bằng bất kỳ một thiết bị hay loại xe nào khác. Vậy để sử dụng được chúng, bạn cần phải xem các thông số kỹ thuật xe nâng. Vậy hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật của xe điện nâng hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Các tính năng vượt trội của xe điện nâng hàng

 Tăng năng suất làm việc, tiết kiệm nguồn nhân lực

Lợi ích dễ thấy nhất của xe điện nâng là tiết kiệm được rất nhiều sức lao động nhân công.

Nhờ vào xe nâng hàng bằng điện mà con người có thể vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa một cách nhanh chóng, tâng năng suất cho doanh nghiệp.

Công suất tăng gấp nhiều lần so với thủ công, một chiếc xe nâng điện có thể làm việc bằng 10 người bình thường. Ngoài ra, xe nâng điện còn giúp đảm bảo an toàn hơn rất nhiều trong lúc vận chuyển hàng hóa.

Làm được nhiều công việc khó khăn mà con người khó có thể làm được

Trước đây khi nâng hàng hóa lớn có trọng lượng nặng lên đến vài trăm tấn thì sẽ phải thực hiện nhiều công việc vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể thực hiện được.

Tuy nhiên, với các dòng xe điện nâng thì đã có thể nâng được hàng hóa lớn trong các kho hàng, các cầu cảng, container lớn. Xe nâng có thể nâng được hàng chục thậm chí là hàng trăn tấn hàng mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn thế nó giúp tăng hiệu quả làm việc công việc luôn được diễn ra liên tục.

Tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp

Đầu tư một chiếc xe nâng bằng điện sẽ giúp giảm được lượng nhân sự làm việc, tăng năng suất lao động. Từ đó tiết kiệm được nhiều nguồn chi phí cho doanh nghiệp.

 

Các thông số kỹ thuật của xe điện nâng hàng

Khác với các dòng xe nâng tay thấp hay tay cao, thì xe nâng điện có nhiều thông số kỹ thuật. Do đó, để chọn mua đúng loại xe phù hợp thì chúng ta cần phải đọc hiểu được các thông số của xe.

xe-dien-nang-hang-chinh-hang
Xe điện nâng hàng nhập khẩu chính hãng cho nhà xưởng

 

Tải trọng nâng:

Đây là thông số vô cùng quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất khi bạn chọn mua xe điện nâng hàng.

 

tai-trong-nang-cua-xe-dien-nang-hang
Tải trọng nâng của xe điện nâng hàng

Lưu ý nhỏ cho bạn khi lựa cho xe nâng hàng đó là hãy chọn mua loại xe có tải trọng lớn hơn mức tải trọng mong muốn. Vì nâng tải trọng ở trong phạm vi thiết kế sẽ làm cho xe nâng an toàn và bền bỉ hơn, tần suất bảo trì và thay thế phụ tùng định kỳ sẽ diễn ra lâu hơn.

Ví dụ: nếu trọng lượng xe nâng là 3 tấn tức là chiếc xe này có khả năng nâng hạ, hay bốc dỡ khối lượng hàng hóa tối đa là 3 tấn.

Chiều cao xe nâng hàng:

Cùng với tải trọng nâng, chiều cao của xe nâng cũng là yếu tố quan trọng vì chúng phụ thuộc với nhau rất chặt chẽ.

Chiều cao nâng được hiểu là khoảng cách giữa mép trên của càng xe và mặt đất. Chiều cao của khung nâng thường trong khoảng từ 3000 -6000 mm. Chúng có hai loại khung đó là: khung nâng thông thường và khung nâng chui container.

 

chieu-cao-cua-xe-dien-nang-hang
Chiều cao của xe điện nâng hàng

Tùy thuộc vào loại hàng hóa của doanh nghiệp và mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn chiều cao xe điện nâng hàng cho phù hợp. Nếu như sử dụng khung nâng từ 4,5 m trở lên, nên dùng các khung nâng chui container có 3 xy lanh để giảm chiều cao khi ở vị trí thấp nhất.

Động cơ:

dong-co-xe-nang-hang-bang-dien-1
Động cơ xe nâng hàng bằng điện

Sử dụng loại động cơ nào thì cũng mang ý nghĩa về mặt kinh tế và đầu tư nhiều hơn là thể hiện dấu ấn về mặt kỹ thuật. Bởi vì các động cơ thì thường có mức công suất tương đương nhau nhưng sẽ khác nhau về giá trị kinh tế nếu chúng được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Hệ thống thủy lực:

Mỗi hãng xe điện nâng hàng thường sẽ sử dụng hệ thống thủy lực hoàn toàn là khác nhau, vì nếu tự sản xuất tất cả sẽ vô cùng tốn kém và không có tính hiệu quả cao.

 

so-do-he-thong-thuy-luc-xe-nang-hang-bang-dien
Sơ đồ hệ thống thủy lực của xe nâng hàng bằng điện

 

Bên cạnh đó mỗi hãng xe nâng đều cung cấp thông số kỹ thuật xe nâng đầy đủ, số bảo hành để bạn tìm hiểu. Tuy nhiên bạn nên dành thời gian trực tiếp trải nghiệm xe để hiểu rõ hơn và chắc chắn về quyết định của mình.

 

Trên đây là các thông số kỹ thuật cơ bản của dòng xe điện nâng hàng hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của việc tìm hiểu thông số kỹ thuật xe để từ đó lựa chọn được cho mình loại xe phù hợp nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm xe điện nâng hàng hãy đến với ICD CLEANING MACHIINES chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị xe điện nâng hàng được nhập khẩu chính hãng với mức giá ưu đãi nhất. Liên hệ với chúng tôi để đạt qua thông tin bên dưới nhé.

TIN LIÊN QUAN